เด็กติดเกม

เรื่อง อย่ามองข้ามเด็กติดเกม

เด็กติดเกม หลายๆ คนคงคิดว่าเด็กติดเกมคือเด็กที่เกเรไม่เอาไหนเพราะวันๆ ก็คงเล่นแต่เกม การเรียนก็คงจะไม่ได้เรื่องเช่นเดียวกัน แต่ถ้าคนรอบข้างหรือคนภายในครอบครัวค่อยเตือนเขาไม่ให้เล่นมากจนเกินไปเพราะถ้าไม่มีคนค่อยเตือนเขา เขาก็จะถลำลึกจนเกินที่จะแก้ไข

ถ้าคุณสังเกตลูกหลานในครอบครัวของคุณว่ามีการหมกมุ่นมากจนเกินไป

ก็ให้พยามยามเตือนหรือทำข้อตกลงระหว่างกันว่าแต่ให้เขาเล่นให้เป็นเวลาไม่ใช้วันๆ เอาแต่จดจ่ออยู่หน้าเกมทั้งวันมายอมทำอะไรเลย การบ้านก็ไม่ทำ ข้าวไม่ยอมกิน น้ำไม่อาบ ถ้าหนักสุดคงไม่ไปโรงเรียน แต่ถ้าเราพยายามชวนเขาออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบาง หรือแบ่งเวลาให้เขาได้เล่นเกมเป็นเวลา โดยไม่ต้องห้ามไม่ให้เล่นเลยก็คงจะไม่ได้

แต่ถ้าติดเกมหรือเล่นเกมอยู่เป็นประจำแล้วคุณก็อย่าพึ่งคิดว่าเขาจะเรียนไม่จบและไม่มีงานดีๆ

ทำเหมือนกับลูกของคนอื่นๆ ที่ได้เรียนสูงๆ มีงานดีๆ ทำ  คุณอย่าพึ่งเอาเขาไปเปรียบเทียบกับคนกลุ่มนั้นจนทำให้เขาน้อยและคุณอาจจะมองข้ามความสามารถในตัวของเขาไป นั้นก็คือการเล่นเกม การเล่นเกมอาจจะไม่ใช้ความสามารถพิเศษที่น่าภูมิใจ ถ้าคุณมีมันแล้วไม่สามารถนำมันมาสร้างรายได้ให้กับคุณได้ แต่เมื่อไหร่ที่สามารถนำมันมาสร้างเป็นอาชีพและสร้างรายได้ให้กับคุณได้

นั้นคงเป็นสิ่งที่วิเศษมากเพราะคุณสามารถประสบความสำเร็จท่ามกลางคำพูดที่ดูถูกคุณว่าคุณจะไม่มีอนาคต  เพียงเพราะคุณติดเกม และที่ไม่อยากให้มองข้ามเด็กติดติดเกม นั้นก็คือในปัจจุบันคนที่ติดเกมหรือเล่นเกมมากๆ สามารถสร้างรายได้มากมายผ่าน สื่อออนไลน์เพราะเพียงแค่คุณเล่นเกมเป็นใครๆ

ก็ทำได้แต่คนที่เล่นแล้วเกมคุณสามารถอัดคลิปที่คุณเล่นแล้วพูดสอนเทคนิคที่คุณใช้เล่นแล้วเอาไปอัพคลิปนั้นนั้นลง Youtubeหรือลงผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆแล้วมีคนเข้ามาดูแล้วสนใจในเทคนิคการเล่นของคุณแล้วคลิปนั้นมียอดแชร์หรือยอดวิวมากพอทาง Youtube ทำการประมวลรายได้ให้กับคุณ แต่ในปัจจุบันนี้สื่อออนไลน์อื่นๆ ก็สามารถประมวลรายได้ให้กับคุณเช่นเดียวกัน หรือทำได้แม้กระทั่งแข่งเกมออนไลน์ สร้างรายได้มหาศาล

เห็นกันแล้วใช้ไหมค่ะ การที่ลูกหลานของคุณติดเกมหรือเล่นเกมมากเกินไปก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะมีอนาคตที่ดีไม่ได้ เหมือนกับลูกหลานคนอื่นๆที่ได้รับราชการ ได้เข้าทำงานในบริษัทดังๆ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรที่จะมองข้ามบุคคลเหล่าหรือพูดจาดูถูกเขาโดยที่คุณยังไม่ได้เห็นความสามารถของพวกเขาเหล่านี้

 

สนับสนุนโดย แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email