Zelda:The Wand of Gamclon (1993)

มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายเกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้นั้นจะไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ในยุคปัจจุบันนี้  การเล่นเกมไม่ใช่เรื่องที่ไร้สาระอีกต่อไป    

    ผู้ที่เล่นเกมนั้นสามารถสร้างรายได้  ได้จากการเล่นเกมมากมายมหาศาล 

โดยที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน  ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันก็เป็นเรื่องราวของเกม   แต่ไม่ได้เป็นเกมที่ดีเลิศอะไรหรอกนะ  แต่ทว่ามันเป็นเกมที่ห่วยแตกที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้   เนื่องจากเกมดังกล่าวนี้แล้วมันก็ยังมีเกมอื่นอีกมากมาย

  ที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้ว่ามันมีความห่วยแตกมากมายแค่ไหน พูดถึงมันถึงขนาดนี้แล้วหลายคนก็คงอยากจะรู้ว่าเกมดังกล่าวนั้น  คือเกมอะไร  ถ้าอย่างนั้นจะไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่ากับ  นักเรียนที่มีชื่อว่า Zelda:The Wand of Gamclon (1993)

นั้นเองก่อนอื่นคงต้องรู้จักกับซาร่าหนุ่มน้อย วัย  l l  หูยาว  ชุดเขียวใช้หรือเปล่าเกมนี้  มีหลายทางมากๆเลยแหละเพราะว่ามันสนุกมากๆเนื่องด้วยเป็นเกม  ที่ผสมผสานระหว่างฉาก แอ็คชั่นและผจญภัยปริศนา เกมเล่นตามบทบาท RPG เล่นจนไม่รู้จักเบื่อเลยแหละเกมชุดThe Wand  of Zelda ได้รับความนิยมในวงการเกมสักพักหนึ่งมีอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ 

ควบคู่ไปกับมาริโอ้ม่อน  และเกมชุดนี้ประกอบไปด้วยเกมอย่างเป็นทางการอีกสิบสี่ภาคเลยทีเดียว  และยังมีเกมเยอะๆอีกหลายภาพบนเครื่องเล่นเกมชนิดต่างๆ  เกมไดโนพาร์คได้รับความชื่นชมจากผู้เล่นและประสบความสำเร็จอย่างมาก

  แต่แล้วก็เสียชื่อเสียงจนได้เมื่อมีบริษัทหนึ่งได้ชื่อว่าZelda  มันทำเกม  Zelda  ออกในปี 1993 ซึ่งทำเกมนี้ลงในเครื่องเล่นเกม  ที่มีชื่อว่า PDR ซึ่งเป็นเครื่องเกมคู่แข่งกับ Nintendo แต่แล้วเมื่อกี้ออกมากับกลายเป็นว่า  มุมมองด้านข้างทำให้เกมนี้ได้รับสารหรือว่าเป็นเกมที่ห่วยแตกที่สุด  จากเอาเกมที่ดังมาหากินอีกครั้งเครื่อง CDI ก็ไม่ได้รับความนิยมอีกต่างหากและจมหายไปพร้อมกับเครื่องเล่นของมันในที่สุด 

อย่างไรก็ตามแน่นอนว่า  นอกจากที่เราจะกล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของวงการเกม  ไม่ว่าจะเป็นเกมในอดีตปัจจุบันหรือแม้แต่เกมที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต  แน่นอนว่าผู้พัฒนานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษา  ถึงความผิดพลาดที่เกมในอดีตและสะท้อนให้เห็นว่าทำแบบไหนถึงจะเรียกว่าเกมฉันยอมแล้ว  ทำแบบไหนถึงจะเรียกว่าเกมห่วยแตกนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email