เครื่องมือทางการแพทย์

ประกาศงดการจัดส่งอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์

เครื่องมือทางการแพทย์ บริการขนส่งทั้งของเอกชนและรัฐบาลประกาศงดการจัดส่งอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์

      เครื่องมือทางการแพทย์  สำหรับบริการขนส่งมวลชนหรือแม้แต่ก็ไปรษณีย์ไทยปกติมีการทำหน้าที่ในการจัดส่งสิ่งของที่ประชาชนมีการจัดส่งไปยังสถานที่ต่างๆและมีการคิดค่าบริการในการขนส่งแต่ในขณะนี้เนื่องจากมีปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรต้าเข้ามาเกี่ยวข้องรัฐบาลได้มีการประกาศเกี่ยวกับการห้ามจำหน่ายสินค้าประเภทอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัยหรือแม้แต่เจลล้างมือหรือแม้แต่ที่วัดไข้ก็ตามอุปกรณ์เหล่านี้ล้วนเป็นอุปกรณ์

ที่เริ่มหายากค่ะแทนดังนั้นจึงมักมีประชาชนบางส่วนที่มีการซื้อกักตุนเอาไว้แล้วนำออกมาจำหน่ายในราคาที่ค่อนข้างแพงโดยมีการส่งต่อให้กับลูกค้าผ่านทางระบบการขนส่งทั้งของมวลชนและของทางไปรษณีย์ไทยซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่ามีทางเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขได้ไปดักตรวจสอบกล่องพัสดุ โดยมีการแอบเข้าไปแกะกล่องพัสดุที่ประชาชนมีการฝากให้ทางไปรษณีย์หรือว่าองค์การขนส่งมวลชนจัดส่งให้เพื่อจะดูว่าข้างในมีการจัดส่งพวกเจลล้างมือหรือน้ำยาฆ่าเชื้อหน้ากากอนามัย

หรือไม่นั้นทำให้เป็นข่าวดังใหญ่โตสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมากที่ทางกระทรวงสาธารณสุขมาทำการลาบละล้วงแกะกล่องพัสดุของประชาชนโดยที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อด้วยเหตุนี้เองทางไปรษณีย์หรือแม้แต่ Flash Express ต่างก็ออกมาประกาศว่าของดการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้เนื่องจากเป็นสิ่งต้องห้ามที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศออกมาแล้วและเป็นการผิดทางกฎหมายโดยข้อหามีการลักลอบขนส่งและมีการสแกนกล่องข้างในพบว่ามีการลักลอบขนส่งสิ่งที่ทางไป Flash Express

และไปรษณีย์ไทยมีการระบุเอาไว้เราจะมีการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาดำเนินการอีกที เพราะทางราชการเองก็ได้มีการออกมาประกาศแล้วว่าไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัยหรือเจลอนามัยตอนนี้เป็นอุปกรณ์ต้องห้ามที่ มีการส่งจำหน่ายให้แก่กันดังนั้นต่อให้มีของอยู่ในมือแม่ค้าก็ไม่สามารถที่จะนำออกไปขายได้

     และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทางกรมการขนส่งออกมาระบุว่าไม่สามารถขนอุปกรณ์ที่เป็นพวกเดียวล้างมือได้ไม่ได้เนื่องจากว่า ในเจลล้างมือจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งแอลกอฮอล์เป็นสิ่งต้องห้ามในการขนย้ายผ่านทางไปรษณีย์เขาว่าเป็นวัตถุไวไฟแต่อันที่จริงแล้วปกติไม่ว่าจะเป็นการขนเหล้าขนเบียร์ก็เห็นส่งทางไปรษณีย์กันทั้งนั้นเพิ่งจะมาเข้มงวดเอาตอนที่มีไวรัสโคโรน่านี่เอง 

    การที่ทางไปรษณีย์มีการห้ามการขนส่งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือภายในประเทศไทยก็ถือว่าเป็นมาตรการในการป้องกันการลักลอบขายสินค้าในราคาแพง แต่ถ้าหากว่าส่งในปริมาณน้อยคนเดียวหรือกล่องเดียวที่จริงแล้วควรจะเปิดโอกาสให้มีการจัดส่งได้เพราะว่าบางครั้งญาติพี่น้องอาจจะหาซื้อแล้วส่งไปให้กันเองก็ได้

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email