การเล่นเกมส์

ประโยชน์จากการเล่นเกมส์

     การเล่นเกมส์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมส์หลายคนที่มองเกมส์ในแง่ลบก็คงได้แต่มองบนถ้าจะให้พูดถึงประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการเล่นเกมส์ แต่ก็อย่างที่รู้กันดีว่าเหรียญนั้นก็มักจะมีสองด้านเสมอ สำหรับเกมส์ก็เช่นกันไม่ใช่ว่าเกมส์นั้นจะส่งผลแต่เรื่องที่ไม่ดีเสมอไป เพราะในปัจจุบันนี้ก็มีผู้คนมากมายที่ได้ดีในชีวิตเพราะติดเกมส์ก็มีมาแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ที่เราจะได้รับกลีบมาจากการเล่นเกมส์กัน

  1. ได้ความคิดสร้างสรรค์ 

    ประโยชน์แรกที่จะได้จากการเล่นเกมส์เลยก็คือการได้ความคิดที่สร้างสรรค์ เพราะในแต่ละเกมส์ที่ทำออกมาให้ทุกได้เล่นกันนั้นต่างก็มีไอเดียดีๆซ่อนอยู่ภายในเกมส์ ทั้งภาพกราฟิกที่ดูสวยสบายตาเห็นแล้วตื่นตาตื่นใจ เสียงเพลงในเกมส์หรือเสียงเอฟเฟ็คจากตัวละครในเกมส์ ก็สามารถที่จะสร้างจินตนาการให้เรานำไปสู่ความคิดที่สร้างสรรค์ได้ต่อไปนั่นเอง

  1. ได้ฝึกฝนทักษะภาษา

    สำหรับประโยชน์ในข้อนี้ที่เราจะได้รับจากการเล่นเกมส์ก็คือการที่เราเล่นเกมส์ที่มีภาษาอังกฤษ แล้วมีเสียงจากตัวละครในเกมส์เราก็สามารถที่จะฝึกพูด ฝึกฟังเพื่อฝึกทักษะภาษาจากการเล่นเกมส์ได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการได้รับประโยชน์สองต่อเลยก็ว่าได้ทั้งได้รับความสนุกเพลิดเพลินจากการเล่นเกมส์ และได้ความรู้พร้อมฝึกทักษะภาษาจากในเกมส์ไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว

  1. ฝึกทักษะการพิมพ์ให้พิมพ์ไว

   ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากเกมส์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือการได้ฝึกทักษะในการพิมพ์บนแป้นคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพราะในการเล่นเกมส์บางรูปแบบบางประเภทก็จะต้องมีการพิมพ์บนแป้น ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไม่เราจึงจะได้ฝึกทักษะการพิมพ์ไวจากการเล่นเกมส์

  1. ฝึกการทำงานเป็นทีม

   สำหรับข้อนี้เป็นประโยชน์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนมากๆ เพราะส่วนมากในแต่ละเกมส์ในปัจจุบันจะเล่นกันเป็นทีม โดยที่เราก็สามารถที่จะนำเอาทักษะการร่วมทีมกันจากในเกมส์กลับมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของเราเองได้ด้วย

  1. ฝึกไหวพริบ

  เกมส์ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นเกมส์ที่จะมีให้ผู้เล่นได้ทดลองใช้ไหวพริบที่ตัวเองมีในการเล่นเกมส์แต่ละครั้ง และแน่นอนว่าเมื่อเราได้เล่นเกมส์แบบนี้บ่อยๆก็จะทำให้เรารู้จักที่จะสังเกตมากขึ้น และสามารถที่จะนำทักษะเกี่ยวกับการมีไหวพริบออกมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยเฉพาะเกมที่ใช้สมอง ในการเล่น

  1. สร้างมิตรภาพ

   สำหรับประโยชน์ในข้อนี้เองก็มีความสำคัญมากๆนั่นก็คือในการเล่นบางชนิด บางรูปแบบในเกมส์แต่ละครั้งเราก็มักจะต้องได้พบเจอเพื่อนใหม่ในเกมส์ ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เราจะได้สร้างมิตรภาพกับผู้คนใหม่ๆ ได้ฝึกทักษะในการเข้าสู่สังคม และได้เปิดรับเอาความคิดเห็นจากคนอื่นมาปรับใช้ได้ด้วย

       และทั้งหมด 6 ข้อนี้ก็คือประโยชน์ที่คนที่เล่นเกมส์ย่อมจะได้รับมา คราวนี้ก็ได้ทราบกันแล้วว่าการเล่นเกมส์นั้นไม่ได้มีเพียงแต่ข้อเสีย แต่ก็ยังมีข้อดีที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามเราก็หวังให้ผู้ปกครองของเด็กหลายๆคนได้เล็งเห็นถึงประโยชน์เหล่านี้ เพื่อที่จะให้เด็กๆได้นำเอาสิ่งเหล่านี้ไปต่อยอดใช้ในชีวิตประจำวันต่อไปได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email