ถ้าบ้านรกส่งผลอย่างไรกับฮวงจุ้ยบ้าง?

กรกฎาคม 25, 2017

หลายบ้านคงประสบปัญหา “บ้านรก” แล้วเราควรจะทำอย่างไร? แล้วบ้านรกส่งผลอย่างไรกับฮวงจุ้ยบ้าง? ถ้าอยากรู้เรามีข้อมูลดีมาบอกกัน

หลักฮวงจุ้ยในขึ้นตอนแรก ก็คือ การจัดข้าวของที่รกรุงรังในบ้านให้มีความเรียบร้อยจึงจะทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยดีขึ้น เนื่องจากของรกรุงรังนี่แหละที่ปิดกั้นพลังงานที่จะส่งผลต่อร่างกาย และจิตวิญญาณของผู้อาศัย ซึ่งจะทำให้คุณเองรู้สึกเป็นคนไม่มี ระเบียบ และก็สับสน เพราะฉะนั้นแล้วจะเก็บมันไว้ทำไมละ!

 1. ก่อนอื่นทดสอบความรกรุงรังก่อน มันช่วยเรื่องพลังงานของตัวคุณหรือเปล่า? คุณจะต้องใช้มันหรือเปล่า? คุณรักมันหรือเปล่า? และถ้าคุณตอบว่าไม่ ก็ถึงเวลานำของทั้งหมดนี้ออกไปจากบ้านได้แล้ว
 2. ควรเก็บของทันทีที่ใช้เสร็จ กี่ครั้งแล้วที่ตัวคุณโยนนิตยสารทิ้งไว้บนโต๊ะ และตั้งใจที่จะเก็บมันที่หลัง แต่มันก็กองอยู่ตรงนั้นไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นมาเริ่มต้นใหม่ด้วยการเก็บของทุกอย่างที่ใช้เสร็จแล้วให้เข้าที่เข้าทางเสมอ
 3. ควรนำของทิ้งไปบ้าง และ 80% ของที่ถูกเก็บเอาไว้ ไม่เคยถูกเอามาใช้อีกเลย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ นิตยสาร เสื้อผ้า แม้กระทั่งไฟล์ในคอมพิวเตอร์ ที่รกเต็มหน้าจอ ถึงเวลาที่จะทิ้งมันไปบ้างได้แล้ว
 4. ควรลิสรายการของสิ่งที่ทำไม่เสร็จในชีวิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นจดหมายที่ไม่เคยส่ง โทรศัพท์ที่ไม่เคยโทร หรือ กับบางคนที่คุณต้องขอโทษ แล้วก็ควรทำมันให้เสร็จซะที เพราะสิ่งเหล่านี้ มันดูดพลังงานจากคุณจนแห้งเหือดไปหมด
 5. ควรกำจัดของที่มันทำให้รก เล็กๆ น้อยๆ ในทุกวัน นั่งแยกจดหมาย และหาที่เก็บเอกสารหรือเอาเข้าแฟ้มหาที่วางของต่างๆ ไว้ เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาในการค้นหาของนานเกินไป
 6. ควรคิดก่อนจะซื้อ ครั้งต่อไปที่ไป shopping ให้ถามตัวเองก่อนทุกครั้งที่จะซื้ออะไรก็ตาม “เราชอบมันจริงๆ หรือ ต้องการใช้มันจริงๆ หรือเปล่า?”

ส่วนงานศิลปะออกแบบ และของตกแต่งสามารถเป็นเครื่องมือที่ทรงอำนาจ ถ้าตัวคุณติดขัดในชีวิต ให้ลองดูของตกแต่งของคุณ มันบอกอะไรที่เกี่ยวกับตัวคุณบ้าง?

ถ้าคุณอยากได้สัมพันธภาพที่ดีกว่า ก็ควรเพิ่มของที่เป็นคู่เข้าไป เช่น นกเขาคู่ ปลาโลมาคู่ หรือถ้าอยากได้ชื่อเสียง ก็หารูปภาพของผู้ที่ปรึกษาที่คุณเคารพนับถือ หรือ รูปตัวเองตอนรับที่รางวัลมาตั้งไว้ในห้อง

10 ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทํางาน เพื่อความเป็นสิริมงคล

กรกฎาคม 23, 2017

ต้นไม้มงคล โต๊ะทำงาน ควรปลูกอะไรดี วันนี้เรามี 10 ต้นไม้มงคลบนโต๊ะทํางาน เพื่อความเป็นสิริมงคลเรื่องงาน รวมถึงความรักมาฝาก

อีกหนึ่งวิธีในการตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยงามและน่านั่งทำงาน นั่นก็คือ การประดับโต๊ะด้วยต้นไม้มงคล เพราะนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นและดูดซับสารพิษได้แล้ว ต้นไม้เหล่านี้ยังมีความหมายดี ๆ ให้ความเป็นสิริมงคลกับเจ้าของโต๊ะได้อีกด้วย ซึ่งต้นไม้แต่ละต้นที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ ต่างก็มีความหมายดี ๆ ที่ช่วยส่งเสริมชีวิตด้านการงานให้เจริญรุ่งเรือง เอาเป็นว่าจะมีต้นไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับโต๊ะทำงานของคุณบ้างนั้นต้องไปดูกันค่ะ

 1. ไผ่กวนอิมเล็ก

เป็นไม้ยืนต้นที่มีลักษณะลำต้นกลมและเป็นข้อ มีใบเลี้ยงเดี่ยวรูปร่างเรียวยาวอยู่บริเวณยอดลำต้น ดูคล้ายกับต้นไผ่ขนาดเล็ก หากนำมาประดับโต๊ะทำงานก็จะช่วยเสริมโชคลาภ นำมาพาเงินทองและของมีค่าเข้ามาสู่เจ้าของโต๊ะ แนะนำให้ปลูกในกระถางขนาดเล็กที่มีดินผสมกับปุ๋ยคอกและแกลบในอัตราส่วนที่เท่ากัน ตั้งให้โดนแดดเพียงเล็กน้อย และควรเปลี่ยนดินในกระถางทุก ๆ ปี

 1. ลิ้นมังกรแคระ

เป็นต้นไม้มงคลที่ทั้งแข็งแรงและไม่มีโรคให้ต้องกังวล แถมยังช่วยดูดซับสารพิษและฟอกอากาศบริเวณรอบ ๆ ได้อีกด้วย ลักษณะลำต้นเป็นเหง้าอยู่ใต้ดินและเจริญเติบโตเป็นกอ มีใบหนา เมื่อนำมาวางที่โต๊ะทำงานก็จะช่วยป้องกันและต่อสู่กับสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาเราได้ วิธีการปลูกก่อนอื่นจะต้องผสมปุ๋ยหมักและดินในอัตราส่วนที่เท่ากัน ใส่ลงในกระถางขนาดเล็ก นำเหง้ามาฝั่งลงในดิน รดน้ำเพียงแค่สัปดาห์ละครั้งและตั้งให้โดนแดดรำไร

 1. เฟิร์นเงิน

เรียกได้ว่าเป็นต้นไม้ที่คุณสมบัติจัดหนักกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะไม้ล้มลุกที่มีอายุยืน ต้นมีลักษณะเป็นทรงพุ่ม ใบเรียวสีเขียวสดและเคลือบด้วยเส้นสีเงินตรงกลางใบ แลดูสบายตาแล้ว ถ้านำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะช่วยดูดซับความร้อนและปรับบรรยากาศให้สดชื่นขึ้นมาได้ มีความหมายเป็นสิริมงคล ควรปลูกเฟิร์นเงินเอาไว้ในกระถางที่มีดินผสมกับกากมะพร้าวสับ รดน้ำให้ชุ่มแต่อย่าแฉะและที่สำคัญจะต้องมีการระบายน้ำได้ดี อย่าปล่อยให้มีน้ำขัง และวางไว้ในมุมอับบนโต๊ะทำงาน

 1. พลูด่าง

พลูด่างถือว่าเป็นไม้เลื้อยชนิดหนึ่งที่มีใบสวยงามคล้ายรูปหัวใจ เมื่อนำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะทำให้มีแต่คนรักคนหลง ทำให้อยู่เย็นเป็นสุขไม่มีทุกข์ร้อน อีกทั้งยังช่วยดูดซับสารพิษในอาคาร จะวางประดับไว้มุมไหนก็แลดูสดชื่น ส่วนวิธีการปลูกหลัก ๆ นั้นมีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน จะปลูกในขวดโหลใส่น้ำหรือปลูกในกระถางที่มีดินผสมกับขุยมะพร้าว หมั่นฉีดน้ำ และวางให้โดนแดดบ้างเล็กน้อย

 1. สับปะรดสี

เป็นอีกหนึ่งไม้ประดับที่ทนทาน ดูแลง่าย และมีสีสันสวยงาม ลักเป็นทรงพุ่ม มีสีแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ เหมาะกับการนำมาวางที่โต๊ะทำงานจะช่วยปรับบรรยากาศให้สดชื่น และยังเป็นไม้มงคลที่ช่วยส่งเสริมการงานก้าวหน้าอีกด้วย วิธีปลูกให้ตัดกิ่งที่อยู่ใกล้ ๆ โคนต้นออกมา จากนั้นปาดด้วยปูนแดงทิ้งไว้ 2 สัปดาห์ แล้วนำมาปลูกลงในกากมะพร้าว รดน้ำปานกลาง วางไว้บริเวณชื้น ๆ ก็จะดี และอย่าวางให้โดนแดดจัด

 1. กระบองเพชร

น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักต้นกระบองเพชร เห็นต้นเล็ก ๆ มีหนามแหลมคมแบบนี้ก็มีประโยชน์มากมายเลยทีเดียวล่ะ ทั้งช่วยดูดรังสีจากจอคอมพิวเตอร์และมีรูปลักษณ์สวยงาม หากนำมาประดับไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะช่วยให้ป้องกันสิ่งไม่ดีและบุคคลที่ไม่เป็นมิตรให้ไกลห่าง ก่อนจะปลูกต้นกระบองเพชรแนะนำให้รองก้นกระถางด้วยกรวดและด้วยดิน จากนั้นก็นำต้นกระบองเพชรลงไปปลูก ใส่ปุ๋ยและโรยหินไปรอบ ๆ กระถาง ดูแลรดน้ำเพียงเล็กน้อย

 1. ต้นส้มแคระ

ไม้พุ่มขนาดเล็ก มีลำต้น ใบ ดอก และผล คล้ายต้นส้มขนาดใหญ่ เมื่อนำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานก็ช่วยเสริมให้อยู่เย็นเป็นสุข มีความสามัคคีกลมเกลียวกับคนที่ทำงานด้วยกัน และมีแต่ความโชคดี หากจะปลูกแนะนำให้ปลุกลงในกระถางที่มีดินอุดมสมบูรณ์ รดน้ำให้ชุ่มแต่อย่าแฉะจนเกินไป และมั่นตัดแต่งกิ่งส้มอยู่เสมอ

 1. ต้นแก้วแคระ

หรือเรียกอีกย่างว่าต้นแก้วแคระอินโด ลักษณะเป็นไม้ทรงพุ่มกลม มีใบเล็ก มีความมันเงา และออกดอกยาก สามารถนำมาเลี้ยงเป็นบอนไซได้ เหมาะกับการนำมาประดับไว้ที่โต๊ะทำงาน เพราะเป็นไม้มงคลที่จะนำพาโชคลาภมาให้เจ้าของ และยังช่วยปรับบรรยากาศให้สดชื่น ขยายพันธุ์ด้วยวิธีปักชำกิ่งขนาดเล็กลงในกระถางที่มีดินผสมกับกาบมะพร้าว ใบก้ามปู ปุ๋ยคอก และน้ำหมักชีวภาพ ตั้งให้โดนแดดจัด ตัดแต่งกิ่งสม่ำเสมอ อย่ารดน้ำมากเกินไปเพราะจะทำให้เป็นโรคราได้

 1. ดอกหน้าวัว

แม้ชื่อจะฟังดูแปลก แต่ดอกหน้าวัวก็จัดว่าเป็นไม้ดอกที่มีความสวยงามมากต้นหนึ่ง ลักษณะของมันจะมีดอกชูช่อขึ้นมากและมีสีสันโดดเด่นแต่งต่างกันออกไปตามสายพันธุ์ ด้วยรูปร่างที่ดูแปลกตาและไม่ซ้ำใคร หากนำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานก็จะทำให้ไม่มีความจำเจ ช่วยส่งเสริมให้มีผลงานที่โดดเด่น ส่วนวิธีการปลูก ก็คือการนำอิฐมาวางรองไว้ที่ก้นกระถาง แล้วตามด้วยดินที่ผสมปุ๋ย แล้วค่อย ๆ ฝังต้นหน้าวัวลงไปโดยแผ่รากให้ทั่ว รดน้ำวันละ 2 ครั้ง วางให้โดนแดดเพียงเล็กน้อย เพราะเป็นพืชที่ชอบความชื้นแฉะ

 1. ออมเงิน

ต้นไม้มงคลต้นสุดท้ายนี้ เหมาะกับการนำมาวางประดับไว้บนโต๊ะทำงาน เนื่องจากชื่อที่เป็นมงคลช่วยออมทรัพย์ที่ได้มาจากการทำงานให้มีรากฐานที่มั่นคง ควบคุมการใช้เงินไม่ให้ฟุ่มเฟือยจนเกินไป  เป็นไม้เลื้อยที่มีลักษณะใบทรงกลม ตรงกลางใบมีสีขาวและสีเขียวที่ขอบใบ แนะนำให้ปลูกลงในดินร่วนซุยที่มีใส่ปุ๋ยหมัก ชอบน้ำและความชื้นมาก ตั้งให้โดนแดดรำไร

ไหน ๆ ก็จะจัดโต๊ะใหม่ทั้งที อย่าลืมนำต้นไม้ที่มีความหมายดี ๆ เหล่านี้ไปประดับด้วยนะคะ จะสดชื่นสดใส จิตใจเบิกบานพร้อมรับมือกับงาน และความเป็นสิริมงคลในหน้าที่การงานยังไงล่ะคะ

ทำนายรักวาเลนไทน์ เสริมดวงความรักอย่างไรให้รุ่ง

กรกฎาคม 11, 2017

ทำนายรักวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักปีนี้จะทำยังไงให้รักบานฉ่ำ จะเสริมดวงความรักอย่างไรให้รุ่ง  เรานำดวงแม่น ๆ มาฝากแล้ว

สำหรับคนโสดและคนไม่โสดอยากรู้ไหมว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับความรักของเรา และจะทำอย่างไรให้ความรักของเรารุ่งสุด ๆ ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ? วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำผลทำนายรักทั้ง 12 ราศีแบบแม่นเว่อร์ ที่จะช่วยบอกใบ้ได้เป็นอย่างดีได้ว่าต้องทำอย่างไร เราถึงจะมีเดทในวันวาเลนไทน์ที่ราบรื่นตลอดวันมาฝากกันค่ะ ..

ราศีเมษ (Aries)

สีชมพูเป็นสีนำโชคเรื่องความรักของชาวราศีเมษ ดังนั้น วาเลนไทน์ปีนี้ สาวราศีเมษอาจแต่งตัวฟรุ้งฟริ้งด้วยสีชมพูมากเป็นพิเศษหน่อย และหนุ่มราศีเมษก็อย่าลืมพกสิ่งที่มีสีชมพูติดตัวไว้บ้าง

คนมีคู่รัก : สำหรับคู่รักชาวราศีเมษที่ควงแขนกันไปเดทในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ควรเป็นตัวของตัวเองให้มาก หากมีเรื่องอะไรก็ควรพูดกันตรง ๆ เพราะอีกฝ่ายจะได้รับรู้ว่าความรักยังหวานชื่นกันดีอยู่หรือเปล่า

คนโสด : ชาวราศีเมษที่เป็นคนโสดอาจอยู่ท่ามกลางบรรยากาศครึกครื้น แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองโดนทิ้ง  ดังนั้น หากไม่อยากอยู่เงียบเหงาคนเดียว มีคนชวนเดทเมื่อไรควรตอบรับนะจ๊ะ และสำหรับใครที่กำลังรักชอบใครอยู่ ต้องเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนแล้วจะสมหวังดั่งใจหมาย

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ชาวราศีเมษที่ดู ๆ ใจกับใครสักคนมาพอสมควร ควรหาวิธีบอกรักแบบเนียน ๆ จะลึกซึ้งกินใจมากกว่า สิ่งสำคัญคือ ควรทำตัวเองให้ดูดีที่สุดเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มีความกล้ามากขึ้น

ราศีพฤษภ (Taurus)

ชาวราศีพฤษภที่มีตัวจริงกันแล้ว วันแห่งความรักปีนี้ควรเน้นคอนเซ็ปต์ออกเดทแนวธรรมชาติ อาจแพ็กกระเป๋าออกไปหาธรรมชาติ หรือหากตั้งใจจะอยู่บ้านก็สร้างบรรยากาศด้วยกลิ่นอโรมาหอม ๆ ก็สามารถช่วยเพิ่มโชคด้านความรักได้เช่นกัน

คนมีคู่รัก : ชาวราศีพฤษภที่มีคนรัก ควรหาโอกาสจูงมือกันไปดูพระอาทิตย์ตกดิน การอิงแอบกันและกันเบา ๆ ช่วยเพิ่มดีกรีความรักให้หวานซึ้งมากขึ้น

คนโสด : หากไม่มีใครชวนเดทด้วยก็ไม่ควรหมกตัวอยู่กับบ้าน ทางที่ดีควรเป็นฝ่ายนัดเพื่อนออกไปสังสรรค์ แล้วใช้โอกาสนี้แต่งตัวแจ่ม ๆ เรียกคะแนนความนิยม จัดให้เต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม และต้องพรมน้ำหอมด้วยนะ รับรองมีคนเข้ามาแน่นอน

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ใครที่กำลังดู ๆ กันอยู่มีแนวโน้มเสียใจเพราะเรื่องความรักสูงมาก ทางที่ดีควรใช้เวลาอยู่กับตัวเองดีกว่า

ราศีเมถุน (Gemini)

ชาวราศีเมถุนที่มีคู่หมั้นหมาย ควรวางแผนออกเดทด้วยไอเดียใหม่ ๆ เน้นว่าควรเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น และยังไม่เคยทำมาก่อน รับรองว่าคู่หมั้นจะประทับใจไม่รู้ลืม

คนมีคู่รัก : คุณกำลังจะได้รับของขวัญชิ้นเบิ้มจากคนรักจะทำให้ยิ้มแก้มแตกแบบสุด ๆ ซึ่งคุณก็ควรให้กลับไปบ้างเหมือนกัน เป็นการแสดงความรักซึ่งกันและกัน ที่สำคัญคือ ของขวัญที่ให้ต้องแอบเซ็กซี่นิดนึง

คนโสด : ขอแสดงความยินดีด้วย ! กามเทพตัวจ้อยกำลังแผลศรรักเข้าให้แล้ว งานนี้มีแต่โดนกับโดน ดังนั้น รักชอบใครอยู่เดินหน้าลุยบอกรักเลย สมหวังชัวร์

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ใครที่กำลังดู ๆ กันอยู่แล้วคิดจะขอพัฒนาความสัมพันธ์ อาจมีแป้กนะ เพราะอีกฝ่ายยังไม่เทใจให้ซะทีเดียวนัก เอาเป็นว่า ทำตัวติดเพื่อนสักพักแทนก่อนละกัน

ราศีกรกฎ (Cancer)

หากการแต่งงานคือปลายทางที่หวังไว้ ชาวราศีกรกฎควรวางแผนดินเนอร์สุดพิเศษ โดยจัดให้ตัวเองเป็นไฮไลท์ของงาน รับรองได้แต่งกันสมใจแน่

คนมีคู่รัก : ชาวราศีกรกฎควรระวังเรื่องคำพูดคำจาเอาไว้ให้มาก เพราะแผนเดทสุดหวานจะล่มไม่เป็นท่าได้ ทางที่ดีชาวราศีกรกฎควรคิดให้มากก่อนพูด

คนโสด : ชาวราศีกรกฎที่เป็นคนโสด วาเลนไทน์ปีนี้มีเหงาแน่นอน หากยังไม่รีบรุกคืบคนที่หมายตาเอาไว้สักที

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : สำหรับคนที่กำลังดู ๆ กันอยู่ช่วงนี้อย่าเพิ่งผลีผลามขอเป็นตัวจริงของกันและกัน ดูให้ชัวร์ก่อน มิเช่นนั้นมีโอกาสอกหักรักวืดสูงมาก เพราะคนที่กำลังดู ๆ อยู่นี่ยังไม่ใช่เนื้อคู่นะ ขอบอก

ราศีสิงห์ (Leo)

กิจกรรมรักร้อน ๆ บนเตียงจะทำให้ความรักของชาวราศีสิงห์แน่นแฟ้นมากขึ้น เอาเป็นว่า ค่ำคืนวาเลนไทน์ปีนี้ ส่งสายตาคู่หมั้นบ่อยหน่อยแล้วกัน จะได้ตกลงปลงใจแต่งกันสักที

คนมีคู่รัก : บรรยากาศเงียบ ๆ เพียงเราสอง จะนำมาซึ่งความโชคดีของคู่รักชาวราศีสิงห์ โอกาสนี้แหละที่จะทดสอบว่า รักของเราหวานแหววไม่แพ้คู่ใดในโลก

คนโสด : ชาวราศีสิงห์ที่เป็นคนโสด หากอยากโชคดีเรื่องความรัก ควรใช้สไตล์การแต่งตัวเรียบหรู ดูดีเรียกคะแนนความรักจากคนโสดที่อยู่รอบตัวสักหน่อย เพราะจะทำให้คุณดูโดดเด่นในงานสังสรรค์ รับรองได้สละโสดชัวร์

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ชาวราศีสิงห์ที่กำลังมีความสัมพันธ์รักไม่ขยับไปไหนเลย งานนี้ไม่ต้องถึงกับสวดมนต์อ้อนวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใด ๆ ขอเพียงเชื่อในเซ้นส์ส่วนตัวของเราเท่านั้นก็พอ แล้วจะรู้เองว่าควรไปต่อยังไงดี

ราศีกันย์ (Virgo)

ชาวราศีกันย์ที่มีตัวจริงกันแล้ว ควรลงแรงสร้างบรรยากาศโรแมนติกสักนิด รวมถึงตัวคุณเองด้วยที่ในวันวาเลนไทน์นี้คุณต้องกลายร่างเป็นนางฟ้า หรือ เทพบุตรผู้ใจดีสักวัน ฤกษ์แต่งงานจะได้ขยับเข้ามาไวหน่อย

คนมีคู่รัก : สาวราศีกันย์ทำตัวให้สวยหวานเข้าไว้ ส่วนหนุ่มราศีกันย์ต้องกลายร่างเป็นหนุ่มมากคารมสักนิด แล้วเรื่องโรแมนติกจะบังเกิด เพราะอีกฝ่ายจะหลงเสน่ห์คุณมากกว่าวันอื่น ๆ เลยล่ะ

คนโสด : ควรอยู่กับเพื่อนดีกว่า ขืนขอนัดเดทกับคนที่แอบปิ๊งอยู่มีเกณฑ์น้ำตาร่วง เพราะเขาปฏิเสธ หากเพื่อนไม่ว่าง ก็อยู่บ้านหาอะไรทำแก้เซ็งไปพลาง ๆ ละกัน

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ดวงความรักยังสับสนวุ่นวายไม่ลงตัวอยู่นะ เพราะเขาคนนี้ก็ยังไม่ชัวร์กับเราเท่าไรนัก เอาเป็นว่า ต้องชะเง้อหาคนที่ใช่ต่อไปนะจ๊ะ

ราศีตุลย์ (Libra)

ฉากโรแมนติกในนิยายนี่แหละที่สามารถซื้อใจอีกฝ่ายได้ ดังนั้น ใครที่กำลังวางแผนจะหมั้นหมายกัน ควรหาไอเดียตามที่เราแนะนำดู

คนมีคู่รัก : เดทห่วย ๆ ที่แสนจะธรรมดา เรียบง่าย และเป็นกันเองนั้นไม่เวิร์กอย่างแรง พาลทำให้คนรักไม่ปลื้มด้วย ดังนั้น คิดหาวิธีลงทุนกับการเดทหน่อยนะ ถ้ายังไม่อยากกลับไปเป็นโสดตามเดิม

คนโสด : คารมเจ้าชู้ มุกเสี่ยวจีบหนุ่มจีบสาวทุกชนิดที่มีอยู่ในหัว ควรงัดออกมาใช้ตอนนี้ รับรองว่าได้ผลนะ

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ชาวราศีตุลย์ที่มีความรักไม่ลงตัว จะอยู่จะไปช้ำพอกันแบบนี้ ขอแนะนำว่า ควรตั้งสติสักนิด เอาเวลานั่งถามใจตัวเองดู แล้วจะเห็นชัดเลยว่าคนที่เรากำลังใฝ่ฝันอยู่นี่ ใช่หรือไม่ใช่

ราศีพิจิก (Scorpio)

ถ้าหากอยากให้วาเลนไทน์ปีนี้ เป็นช่วงเวลาแห่งเราสองของจริง ต้องทำบรรยากาศบนเตียงให้เผ็ดร้อน รับรองประทับใจคู่หมั้นไปอีกนานโข

คนมีคู่รัก : ชาวราศีพิจิกที่มีคู่รัก ควรจูงมือกันไปเดทโรแมนติกเรียบง่าย อิงแอบกันบ้างในพื้นที่ส่วนตัว แต่ก็อย่าทำให้บรรยากาศรักหวานเลี่ยนจนเกินไป หาความเร้าใจใหม่ ๆ ใส่เข้าไปด้วยให้อีกฝ่ายได้มีลุ้นบ้าง เช่น เขียนโน้ตบอกใบ้สถานที่นัดเดท

คนโสด : การฉลองกับก๊วนเพื่อนคอเดียวกันที่ทำให้เราได้เป็นตัวของตัวเองนี่แหละ จะช่วยชักนำใครสักคนที่รออยู่มาหาคุณไวขึ้น เพราะเขาอาจสะดุดตาท่ามกลางกลุ่มคนมากมายเหล่านั้น

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ระวังเรื่องคำพูดให้ดี เพราะมีแนวโน้มสูงมากที่คุณจะโดนอีกฝ่ายเมินหน้าหนีเอาได้

ราศีธนู (Sagittarius)

ชาวราศีธนูที่มีตัวจริง ควรวางแผนจูงมือคนรักไปดินเนอร์นอกสถานที่ดีกว่าฉลองด้วยกันที่บ้าน เพราะจะทำให้ความรักแน่นแฟ้นกันมากขึ้น และยังทำให้เดทนี้ตราตรึงอยู่ในใจไปอีกนานแสนนานด้วย

คนมีคู่รัก : ไอเดียการทำเซอร์ไพรส์ของขวัญวาเลนไทน์ปีนี้ ควรเน้นแนวฮามากกว่าแนวซึ้ง ๆ  เชื่อเถอะ คนรักจะแฮปปี้มากกว่า

คนโสด : คนโสดปีนี้จะได้ชุ่มฉ่ำหัวใจด้วยความรักจากเพื่อนสนิท เพราะการออกไปสังสรรค์กับก๊วนเพื่อนสนิทจะทำให้คุณลืมไปเลยว่าอยากมีใครสักคน

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ใครที่กำลังมีลุ้นอยู่ว่าเขากับเราจะใจตรงกันไหม ขอแนะนำว่า ลองมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนที่คุย ๆ กันอยู่ดูซิ จะได้รู้สักที่ว่าตกลงจะออกหัวหรือก้อยกันแน่

ราศีมังกร (Capricorn)

เดทวันวาเลนไทน์ปีนี้จะกร่อยสนิท ถ้ามีการขุดเรื่องชวนทะเลาะมาพูดบนโต๊ะอาหาร ดังนั้น ชาวราศีมังกรที่มีเรื่องคับข้องใจอยากเคลียร์จะตายอยู่แล้ว ขอให้เก็บไว้ก่อน รอไปเคลียร์วันอื่นดีกว่า

คนมีคู่รัก : หากรู้สึกคนที่คบอยู่ไม่ใช่ ควรพูดไปตรง ๆ จะได้ไม่เสียเวลากันและกัน ส่วนใครที่หวานชื่นดี ควรใช้วันนี้ทำความเข้าใจในตัวกันและกันมาก ๆ

คนโสด : หากต้องออกไปสังสรรค์กับคนที่แอบชอบอยู่ ควรเป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ เสน่ห์ของคุณอยู่ที่ตรงนั้น อีกฝ่ายจะประทับใจเป็นพิเศษ

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : ความรักไม่ราบรื่นเท่าไรนัก เพราะอีกฝ่ายหรือไม่ก็ตัวคุณเองกำลังรู้สึกลังเล ไม่แน่ใจว่าชอบจริง หรืออยากแค่เล่น ๆ ดี ทางที่ดีอย่าเพิ่งตัดสินใจบอกความในใจใด ๆ ทั้งสิ้น รอดูทีท่าอีกฝ่ายก่อนดีกว่า

ราศีกุมภ์ (Aquarius)

ชาวราศีกุมภ์ที่มีตัวจริงแล้ว ขอแนะนำว่าวาเลนไทน์ปีนี้ ออกเดทกันให้หวานกันให้สุดหัวใจไปเลย ไม่ต้องสนคนรอบข้าง ขอให้ทำเหมือนกับว่ามีแค่คุณกับคนรักสองคนเท่านั้นบนโลกใบนี้

คนมีคู่รัก : ใครที่รักกันดีขอแนะนำว่าออกเดทให้เน้นแนวมันส์หลุดโลกเข้าไว้ เช่น แดนซ์กระจายในผับ แต่ใครที่คนรักเริ่มห่างเหิน ขอแนะนำว่าควรนัดมาเคลียร์กันให้ชัดเจนไปเลยดีกว่า จะได้ไม่เสียเวลาคบกันต่อไป

คนโสด : ชาวราศีกุมภ์ที่เป็นคนโสด ขอแนะนำว่าควรทำให้วันวาเลนไทน์เป็นวันของคุณโดยพลัน รักใครชอบใคร ต้องกล้าสารภาพนะ

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : แม้ว่าจะอยู่ในช่วงดูใจกันอยู่ ก็ไม่ควรทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เช่น แอบไลน์คุยกับแฟนเก่า เพราะมีแนวโน้มสูงมากที่อีกฝ่ายจะจับไต๋ได้ว่าคุณกำลังไม่จริงใจซะแล้ว

ราศีมีน (Pisces)

แพลนเดทวาเลนไทน์ปีนี้ควรจัดให้อลังการสุด ๆ ด้วยการไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน นั่งรถม้าชมเมือง หรือ ล่องเรือดินเนอร์สุดหรู อีกฝ่ายจะได้ประทับใจไม่รู้ลืม

คนมีคู่รัก : ควรหาใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ความรักจะได้หวานชื่นขึ้น และไม่มีเรื่องทะเลาะกันให้เหนื่อยใจ

คนโสด : เสียงดนตรีเป็นตัวนำโชคเรื่องความรัก ชักนำให้ชาวราศีมีนเจอเนื้อคู่ไวขึ้น แต่นั่งฟังเพลงอยู่บ้านคงไม่เจอเนื้อคู่แน่ ควรออกไปนั่งสวย ๆ เคล้าเสียงเพลงตามร้านอาหารเก๋ ๆ สักร้าน

คนที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน : วาเลนไทน์ปีนี้ชาวราศีมีนต้องเผื่อใจให้มากหน่อย เพราะคนที่กำลังดู ๆ กันอยู่นั้นเหมือนไม่ได้สนใจคุณเท่าไรเลยนะ ตั้งตารอเนื้อคู่ที่จะมาพร้อมกับวาเลนไทน์ปีหน้าดีกว่า